Thứ Sáu, 20 tháng 11, 2015

Root một thiết bị android để có thể sử dụng quyền hệ thống

Một bài hướng dẫn bằng tiếng Anh bạn có thể đọc ở đây.
http://www.cnet.com/how-to/how-to-easily-root-an-android-device/
Nếu bạn chỉ dùng máy Android Smartphone của mình để đọc báo, check FaceBook, hoặc chụp ảnh tự sướng thì không nên Root để làm gì, nó chỉ khiến cho máy của bạn dễ dàng bị xâm nhập bởi những phần mềm gián điệp thôi. Còn nếu bạn là 1 người thích khám phá và những ứng dụng độc thì bạn thử một lần cũng chẳng sao, sao khi Root bạn có thể tải những phiên bản phần mềm khác nhau về máy để thử một giao diện mới hoặc là nhẹ nhàng hoặc là hoa hòe hơn, hoặc tự thay đổi những thứ linh tinh khác như font chữ hiện thị, báo pin, hình nền giao diện.......
Các bược chuẩn bị như thế nào:
1. tải phần mềm
http://download.cnet.com/Kingo-Android-Root/3000-2094_4-75996768.htmlvà cài đặt nó.
tải driver cho máy của bạn nữa, rồi thì cài luôn.

1 số máy đã có driver kèm theo, khi kết nối USB với máy tính, sẽ có 1 ổ đĩa cho phép cài driver xuất hiện.
2. Khởi hoạt chức năng USB debugging của thiết bị Android, phần này trong cài đặt, Developer options (dùng cho nhà phát triển),
với android 4.2 , Setting, about phone, developer option, USB debugging
với android 4.3 và cao hơn, Setting , about phone, nhấp vào Built number khoảng 7 lần cho đến khi thấy xuất hiện thông báo "You are now a developer", sau đó trở lại Setting lần nữa, about phone, developer options và khởi chọn USB debugging.
3. kết nối điện thoại với máy tính bằng USB
chạy phần mềm Android Root trên máy tính mà ta đã cài đặt lúc nãy, sẽ có 1 thông báo xuất hiện trên điện thoại của bạn "Allow USB debugging", nếu máy bị khóa màn hình thì bạn cần phải mở khóa và nhấn "allow" để nó thực hiện.
xong nhấn Root và chờ đợi nó thực hiện xong.

ok, bạn bây giờ có thể tìm kiếm những chương trình đòi hỏi Root để kiểm tra xem thế nào.
Nhưng nhớ, trước khi cook một Rom nào khác, hãy sao lưu lại Rom bạn đang có trước nhá, không thì khi hối hận không kịp nữa đâu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét