Thứ Sáu, 1 tháng 1, 2016

Quản lý lưu lượng sử dụng trên android thiết bị

Tôi thường đăng ký gói dữ liệu 1Gb của mobifone, và như vậy tôi có thể cảm thấy đầy đủ dung lượng để mình lướt web, nghe nhạc, đọc báo.... tuy nhiên cũng có khi quá tay, tôi lại dùng quá 1Gb này, và thế là mất hết tiền trong tài khoản, thay vì có thể đăng ký được nhiều Gb như thế nữa.
Thế là tôi phải tìm cách hạn chế, để khi quá 1Gb này thì không dùng mạng dữ liệu nữa, hoặc đăng ký thêm 1GB nữa mà không dùng lạm tiền.
Dùng cho điện thoại android thôi, vì tôi dùng điện thoại android.
bạn vào Setting (cài đặt),
phần connection (kết nối dữ liệu),
phần Data counter (bộ đếm dữ liệu),
chọn bật phần Set mobile data limit (thiết lập giới hạn sử dụng dữ liệu)
phần data use cycle (chu kỳ sử dụng dữ liệu) phần này là tính 1 tháng, từ ngày thiết lập, nhưng tôi dùng trong ngày, cho nên khi đăng ký ngày hôm nay thì tôi bấm vào để change cycle (chuyển chu kỳ) về ngày hôm nay.
sau đó bạn nhìn xuống dưới có 2 thanh, một thanh để giới hạn mức cảnh báo, một thanh là thanh giới hạn không dùng được dữ liệu mạng nữa.
bạn nhìn xuống dưới nữa sẽ thấy có một báo cáo về phần dữ liệu đã sử dụng trong ngày. nếu đó là phần dữ liệu dùng trước khu đăng ký thì bạn cộng thêm vào, còn nếu bạn không chắc thì làm ơn trừ ra. Ví dụ bạn đăng ký gói 1Gb ngày, bạn chuyển về ngày hôm nay, mà thấy phía dưới có 240Mb đã dùng thì bạn cộng vào (1024Mb + 240Mb= 1260Mb) rồi lần lượt nhấn vào các thanh giới hạn để chỉnh cho đúng.
bạn chỉnh thanh cảnh báo trước để nó nhỏ hơn 1260Mb, còn thanh giới hạn tắt dữ liệu thì chỉnh là 1260MB
thế là xong, bạn cứ dùng thôi mà không lo mình dùng vượt vào số tiền chưa đăng ký.
Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét