Chủ Nhật, 17 tháng 2, 2013

cứu dữ liệu bị xóa nhầm

một hôm nào đó bạn không hiểu vì lí do gì mình lại tự tay xóa đi một số file thư mục mà rất quan trọng. đó có thể là do lỡ tay hoặc cũng có thể là do thấy chúng quá chướng chỗ, rồi sau đó bạn lại thấy chúng thật sự rất cần thiết ở đó. bạn không muốn đem ổ cứng của mình ra những cửa hàng cứu hộ để bị mất tiền với cái giá khủng cho số dung lượng đã mất, hoặc chúng cũng chưa cần thiết lắm để dùng tới biện pháp đó. vậy thì hãy nghĩ đến một phần mềm thứ 3 có thể sẽ giúp bạn một chút trước khi quyết định đi xa hơn.
ƦecoveƦy my file là một trong số những chương trình có khả năng làm việc đó, thông qua việc đọc các dữ liệu còn lưu lại trong các file system của ổ đĩa để phát hiện và tái cấu trúc lại các tập tin đã bị xóa
khi khởi động chương trình bạn sẽ được được chọn, hoặc là khôi phục lại ổ đĩa drive hoặc là file, chọn cái mà bạn muốn, sau đó thì sẽ có một phần lựa chọn kế tiếp, chọn phân vùng mà bạn muốn tìm kiếm, tiếp đó là tùy chọn bạn cứ để mặc định sẽ nhanh hơn nhiều.
.bạn chọn search for deleted file then search for selected  lost file type

sau đó bạn chọn đuôi file mà bạn muốn khôi phục, hoặc gõ vào khung cho những đuôi không có sẵn.

chương trình sẽ bắt quét ổ đĩa và nhanh chóng đưa ra kết quả, cũng còn tùy vào chế độ quét kĩ hay nhanh mà thời gian sẽ thay đổi.
bạn click vào tab file phía trên cây kết quả để chuyển qua chế độ loc file, chọn kiểu đuôi file mà bạn muốn tìm kiếm, kết quả sẽ hiện ra bên khung bên phải.
chỉ cần tích chọn những file mà bạn cần khôi phục sau đó bấm nút save, chọn đường dẫn lưu file, vậy là xong, chương trình sẽ tiến hành khôi phục lại cho bạn.
* nói trước là khả năng không phải là 100% thành công đâu vì thật sự còn có những thứ ảnh hưởng tới hiệu quả của quá trình khôi phục. tôi đã làm thử và nhận thấy là các file lỡ xóa nhầm nhưng chưa định dạng (format) lại ổ đĩa thì khôi phục thành công chất lượng.
Download

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét