Thứ Bảy, 3 tháng 2, 2018

3 thư mục người dùng nên di chuyển sang ổ dữ liệu

Dù cho bạn có cẩn thận đến thế nào, đến một lúc bạn cũng cần phải cài lại Windows, sử dụng System restore, ghost lại máy, trong khi đó khi sử dụng bạn thường có thói quen lưu file ngoài màn hình (Desktop), thư mục tài liệu (Documents), thư mục tải về (Downloads). Và trong những lần sử dụng máy tính như vậy, dung lượng của ổ C ngày càng tăng lên, khiến cho dung lượng trống không còn nhiều, có lúc bạn sẽ thấy máy ngày càng ì ạch nếu dung lượng còn lại rất ít mà phân mảnh ổ đĩa là lớn.
Cho nên tôi khuyên bạn hãy nhanh chóng di chuyển 3 thư mục quan trọng mà ta thường lưu dữ liệu sang ổ đĩa khác ổ C. Việc này như đã nói ở trên, sẽ khiến ta không sơ ý đánh mất dữ liệu khi cài lại máy, hoặc thời gian di chuyển sang ổ khác, và chống được việc phân mảnh trên ổ hệ điều hành, cũng như tránh việc tràn đĩa.
Rất đơn giản.
Trong ổ D chúng ta tạo sẵn các thư mục chứa: Desktop, Downloads, Documents

sau đó, chúng ta chỉ cần vào Start menu -> nhấn vào tên người dùng như hình

Sau đó bạn làm lần lượt với từng thư mục: Documents (tài liệu), Downloads (tải về), Desktop (bàn làm việc) như sau:
Click phải vào thư mục muốn di chuyển chọn Properties, chọn thẻ Location, chọn Move, chọn thư mục muốn di chuyển đến đã chuẩn bị, bấm Select folder, nhấn Ok, và nhấn xác nhận muốn di chuyển.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét