Chủ Nhật, 15 tháng 1, 2017

Lỗi khởi động windows 7

Tôi không biết có nhiều người bị lỗi này nữa hay không, vì bây giờ phần lớn máy tính dùng windows 10 kèm theo ổ đĩa dạng GPT. Nhưng nếu đó là trường hợp của bạn, hãy thử xem sao.
lỗi xuất hiện trên màn hình màu đen, bạn phải dùng 1 đĩa cài đặt windows, hoặc 1 USB để bắt đầu phần cài đặt Windows. nhưng thay vì chọn install windows, bạn chọn chế độ Repair.


Sau khi chọn chế độ repair, tự động tìm kiếm một phiên bản windows được cài lên hệ thông xuất hiện. bạn chờ cho nó tìm thấy rồi nhấn Next qua bước tiếp theo.

Bạn chọn startup repair là điều chúng ta cần sửa chữa vì lỗi khởi động mà.

chương trình sửa lỗi tự động tìm kiếm và chỉnh sửa, sau đó sẽ thông báo restart lại máy.
Nếu bạn không dùng Startup Repair bạn cũng có thể chọn Command Promt để dùng lệnh Bootsect, để chỉnh sửa lại Bootsector qua dòng lệnh.
Ta gõ Bootsect /nt60 All cho windows 7, 8, 10 hoặc Bootsect /nt52 All cho windows XP* Bạn chọn một đĩa phù hợp với bản cài đặt windows của mình, không thì bạn phải dùng Command Promt để sửa lỗi, và tất nhiên bạn không cứ phải dùng đĩa cài đặt mà có thể dùng USB cài đặt. Hoặc nếu bạn thấy tìm một đĩa hoặc USB cài đặt là quá lâu thi  bạn nên tạo 1 USB boot winpe để dự phòng, vì trong windows pe, bạn có thể dùng dòng lệnh Bootsect bất cứ lúc nào. Theo tôi bạn nên chọn 1 Winpe 64bit là phù hợp nhất.
Cách tạo USB boot pe thế nào thì bạn có thể tìm kiếm được dễ dàng lắm. 
* Lưu ý: với những máy tính vừa thay ổ cứng mới mà không sử dụng đĩa cài đặt, thay vào đó dùng công cụ để ghost 1 bản ghost vào máy thì máy sẽ không có bootsector, Đây là cách để thoát khỏi tình trạng này mà không phải ai cũng biết, tôi nghĩ rằng cần có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề boot và ổ đĩa để giải quyết nhiều trường hợp khác nữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét